Vì sao chúng ta không nên tắm khi trời giông bão?

pgddtxuanloc

Lý do không nên tắm khi trời mưa

Có rất nhiều cảnh báo rằng chúng ta không nên tắm trong cơn bão. Xem tại sao tắm trong cơn bão có thể nguy hiểm!

Trên toàn cầu, hơn 20.000 người thiệt mạng và khoảng 240.000 người bị thương do sét đánh mỗi năm. Chúng ta thường nghe nhiều trường hợp bị sét đánh khi đang đứng dưới gốc cây, đứng cạnh cửa sổ, sử dụng các thiết bị điện tử… khi mưa bão.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng tắm biển khi mưa bão cũng rất nguy hiểm. Đọc bài viết dưới đây của Bách hóa Xanh để biết lý do không nên tắm biển khi mưa bão và mẹo an toàn nhé!

Lý do không nên tắm khi trời mưa

Theo các chuyên gia, khi tắm hoặc nước trong ống kim loại, thậm chí Ống nhựa cũng rất lý tưởng để dẫn dòng sét.

Để hiểu rõ hơn, chúng ta cần biết thêm về cách thức hoạt động của sét. Hai thứ tạo nên một cơn bão là độ ẩm và không khí ẩm. Khi nhiệt độ và độ ẩm tăng lên, một lượng lớn không khí ẩm bốc lên bầu khí quyển và tích tụ lại để hình thành các cơn bão. Hơi bốc lên va chạm với những giọt băng đang rơi xuống và truyền điện tích âm và dương. Khi cơn bão đến, Đám mây tích điện hoạt động như một máy phát điện khổng lồ Tách các điện tích âm và dương trong đám mây.

Xem thêm  Cách làm xôi 7 màu mới CHẤT, ngũ sắc được ưa chuộng

Lý do không nên tắm khi trời mưa

phân phối điện Khi truyền xuống đất, sét được hình thành. Nếu sét đánh vô tình vào nhà, Sét điện từ đi theo con đường thuận lợi nhất cho nước trong dây dẫn hoặc đường ống. Đặc biệt, vòi hoa sen là môi trường chứa cả hai yếu tố này và có thể là chất dẫn điện trong trường hợp có sét đánh.

Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo người dân nên Tránh tất cả các hoạt động liên quan đến nước trong cơn giông bão, chẳng hạn như tắm vòi sen, rửa tay, rửa chén, v.v. để giảm nguy cơ bị điện giật.

2 Nguyên tắc An toàn Sét

Ngoài việc không tắm, tránh tắm vòi sen, rửa bát đĩa hoặc chạm vào nước khi có giông bão, ngay cả khi nhà bạn sử dụng ống nhựa. CDC cũng đã công bố các khuyến nghị bổ sung sau:

  • Đừng dựa vào tường bê tông: Mặc dù tường bê tông không dẫn điện nhưng nếu được gia cố bằng kim loại thì vẫn tạo ra môi trường dẫn điện bảo vệ khỏi sét.
  • Hạn chế sử dụng các thiết bị kết nối với nguồn điện Như tivi, máy tính, điện thoại, đồ gia dụng… Tránh nguy cơ bị sét đánh.
  • Tránh xa hiên nhà, ban công, cửa sổ, cửa ra vào…
  • Nếu bạn đang ở bên ngoài trong một cơn bão, hoàn toàn không nằm trên mặt đất Và nên nhanh chóng tìm một nơi an toàn bên trong.
  • Đừng ở gần hoặc dưới những cây cao.
  • Nếu bạn không thể tìm thấy nơi trú ẩn, sau đó Giữ hai chân sát nhau, ngồi xổm xuống trong khi cúi đầu xuống và bịt tai lại. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời và bạn vẫn nên cố gắng tìm nơi trú ẩn an toàn gần nhất.
Xem thêm  Giá chân gà sốt Thái Lan bao nhiêu tiền 1kg? Mua chân gà sốt Thái ở đâu?

Lời khuyên để giữ an toàn trong cơn giông bãoLời khuyên để giữ an toàn trong cơn giông bão

Vì vậy, cvn.edu.vn dành bài viết này để chia sẻ với bạn những lý do không nên tắm khi mưa bão và mẹo để luôn an toàn. Hy vọng bạn đang thực hiện thêm một số bước để giữ an toàn cho bản thân và gia đình trong thời tiết mưa bão này!

Nguồn: Vnexpress.net & Laodong.vn

Chọn mua rau, củ, nấm, trái cây tươi ngon, chất lượng tại Bách Hóa Xanh:

cục xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Vì sao chúng ta không nên tắm khi trời giông bão? của website cvn.edu.vn

Leave a Comment