Trước khi cho con tham gia khóa tu mùa hè, bố mẹ cần biết những gì?

pgddtxuanloc

khóa tu mùa hè

Cha mẹ nên biết gì trước khi gửi con đến một khu nghỉ mát mùa hè? Hãy cùng cvn.edu.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mùa hè, ngoài việc cho con đi du lịch, xả hơi sau một năm học căng thẳng, nhiều gia đình còn cho con tham gia các khóa tu mùa hè để con có thêm trải nghiệm. Vậy nghỉ hè là gì, lợi ích của hoạt động này là gì và cha mẹ nên chuẩn bị những gì cho con? Hãy cùng nhau tìm hiểu.

một khu nghỉ mát mùa hè là gì?

Khu nghỉ dưỡng mùa hè là một Hoạt động tiêu biểu của Phật giáotổ chức cho mọi người Trải nghiệm, rút ​​ra bài học, trau dồi tâm hồn, rèn luyện trí tuệ.

Thông thường, việc rút tiền sẽ diễn ra trong mỗi hè và kéo dài từ Khoảng 7-30 ngày, tùy thuộc vào vị trí.Khi vào khóa tu, tham dự viên sẽ nhận được Tìm hiểu và trải nghiệm lối sống Zen, Tránh xa các thiết bị công nghệ Và được giảng dạy về giáo lý và đạo đức.

Xem thêm  Cách Làm Món Cá Chiên Lá Cải Thơm Ngon Hấp Dẫn

khóa tu mùa hè

2 Lợi ích khi đưa con đi du lịch hè

Với mục đích nuôi dưỡng tình cảm an lạc và tâm an lạc, khóa tu mùa hè sẽ mang lại cho các em những lợi ích sau:

  • Dạy con những nguyên tắc sống: Trong khóa tu, giải thích Phật pháp cho các em, hướng dẫn các em tu học, giúp các em tu học Phật pháp. Tâm đẹp, diệt ác niệmgiúp đỡ trẻ em Sống trong hòa bình.
  • Giúp con giảm căng thẳng: Khi tham gia khóa tu, các em sẽ được học cách ngồi thiền, tụng kinh, giúp các em rèn luyện kỹ năng lắng nghe, giải tỏa căng thẳng và thanh lọc tâm hồn.
  • Dạy con cách sống tự lập: Tham gia khóa tu đồng nghĩa với việc các em thoát khỏi vòng tay cha mẹ, học cách tự chăm sóc bản thân và các thành viên trong nhóm, giúp các em phát triển tính tự lập và đoàn kết.
  • Kỷ luật trẻ: Khi đến trại thiền, các em cần nghiêm chỉnh chấp hành nội quy của thiền viện, rèn luyện kỷ luật của mình.

Lợi ích khi đưa con đi nghỉ hèLợi ích khi đưa con đi nghỉ hè

3 điều cần lưu ý khi cho con đi nghỉ hè

  • Phụ huynh cũng cần lưu ý những điểm sau khi đưa con đến khóa tu để sự kiện diễn ra suôn sẻ và hiệu quả, bao gồm:
  • Đối với những trẻ bướng bỉnh, phá phách, cha mẹ cần phối hợp với nhà chùa để có phương án quản lý, giáo dục trẻ tốt nhất.
  • Cha mẹ cần cởi mở với con cái và chỉ cho chúng thấy những lợi ích và những điều thú vị nên làm trước khi gửi chúng đến một khóa tu.
  • Khi đi khóa tu, bạn không nên đưa con về nhà mà phải cam kết thực hiện đúng những gì cha mẹ đã thỏa thuận với nhà chùa lúc đầu để khóa tu diễn ra suôn sẻ.
  • Quần áo lịch sự nhưng thoải mái nên được cung cấp để trẻ em có thể di chuyển dễ dàng, và nên để điện thoại di động, máy nghe nhạc MP3 và tiền mặt cách xa nơi nhập thất.
Xem thêm  Cách làm cá mú hấp xì dầu ăn một lần nhớ cả đời

Lưu ý gì khi cho con đi nghỉ hè?Lưu ý gì khi cho con đi nghỉ hè?

4 địa điểm được chọn để tổ chức khóa tu cho trẻ em

Để có thể tham gia một khóa tu, có rất nhiều nơi bạn có thể tham khảo, bao gồm:

  • Các chùa phía Bắc: Chùa Phúc Long, Chùa Tứ Kỳ, Chùa Pháp Vân Hà Nội, Chùa Tây Thiên Vĩnh Phúc Trúc Lâm…
  • Các chùa ở miền Trung: Chùa Long Khánh ở Quy Nhơn, chùa Phúc Long ở tỉnh Bình Định, và chùa Sak Thu Quin Sơn ở Nha Trang.
  • Các ngôi chùa phía Nam: Chùa Hoằng Pat tại TP.HCM. HCM, chùa Phật Quang tỉnh Kiên Giang, chùa Bát Nhã huyện Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng…

Một số nơi tổ chức khóa tu cho trẻ em tham dựMột số nơi tổ chức khóa tu cho trẻ em tham dự

Trên đây là bài viết về lợi ích của kỳ nghỉ hè đối với trẻ em và những điều cha mẹ cần lưu ý. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn và đừng quên theo dõi cvn.edu.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Nguồn: Theo báo “Gia đình và xã hội”

Chọn mua sữa bột dinh dưỡng cho bé tại cvn.edu.vn:

cục xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Trước khi cho con tham gia khóa tu mùa hè, bố mẹ cần biết những gì? của website cvn.edu.vn

Leave a Comment