Thay vì quát ‘nín ngay’ khi con khóc, bố mẹ nên thử 2 cách này

pgddtxuanloc

Tại sao trẻ sơ sinh khóc?

Cha mẹ thường hét lên “dừng lại ngay” khi thấy trẻ khóc, nhưng cách này có thể không hiệu quả. Hãy thử hai phương pháp này để làm cho con bạn ngừng khóc nhanh chóng.

Khi trẻ quấy khóc nhiều, cha mẹ có thể la “dừng lại” vì cảm thấy bực mình. Mặc dù phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả trong thời gian ngắn nhưng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ. Vậy cha mẹ nên làm gì để con hết quấy khóc? Hãy cùng nhau tìm hiểu.

Tại sao trẻ sơ sinh khóc nhiều?

Đối với trẻ em dưới 3 tuổi, đây là Trẻ dần hình thành cảm xúc và thể hiện chúng ra bên ngoài. Tuy nhiên, vì không có thứ gọi là tâm trí người lớn hoàn hảo, Em bé thể hiện suy nghĩ và cảm xúc của mình bằng cách quấy khóc.

Việc bé hay quấy khóc, mè nheo là do bé. Khi cha mẹ cần quan tâm chăm sóc Quá bận rộn để dành thời gian cho con cái. Mặt khác, những đứa trẻ thường xuyên bị la mắng, mắng mỏ hoặc ngăn cản thực hiện một số hành động nhất định cũng rất dễ rơi nước mắt.

Xem thêm  Làm sao để bảo quản sò huyết tươi lâu mà không sợ ôi thiu?

Tại sao trẻ sơ sinh khóc?

2 Bạn nên làm gì nếu con bạn thường xuyên bị gọi là “im lặng”?

Thông thường, khi trẻ quấy khóc nhiều, cha mẹ sẽ chọn cách la mắng để buộc trẻ phải nín ngay. Tuy nhiên, làm như vậy có thể có một số ảnh hưởng đến sự phát triển của con bạn, bao gồm:

  • Hạn chế bộc lộ cảm xúc: Khóc cũng là một biểu hiện cảm xúc của trẻ nhưng nếu bạn bắt trẻ phải nín ngay sẽ khiến trẻ dần trở nên sợ hãi, ngại bộc lộ cảm xúc của mình. Điều này sẽ khiến bé ít biểu cảm hơn và dần gần gũi với bố mẹ hơn.
  • Không có khả năng tự quản lý căng thẳng: Tương tự như người lớn, khóc đối với một số trẻ sơ sinh cũng có thể khiến trẻ cảm thấy thoải mái và an tâm hơn. Nhưng khi cấm trẻ khóc, tâm lý của trẻ sẽ bị ức chế, dẫn đến một số bệnh tâm lý ở trẻ.

Tác hại của việc phải nín khóc cho trẻTác hại của việc phải nín khóc cho trẻ

3 Khi bé quấy khóc, cha mẹ đừng la “mau lên” mà hãy thử 2 cách sau

giữ bạn trong vòng tay của bạn

thay vì la hét, một cái ôm ấm áp Cha Mẹ Có Thể Giúp Trẻ Xoa Dịu Cảm Xúc. Động thái này không chỉ an ủi các em mà còn tiếp thêm sức mạnh nội tâm để các em biết rằng cha mẹ luôn ở bên ủng hộ các em.

Xem thêm  Đảo là nhà – Biển là quê hương

giữ bạn trong vòng tay của bạngiữ bạn trong vòng tay của bạn

bị phân tâm bởi một câu chuyện khác

Những điều khiến trẻ quấy khóc thường đọng lại trong tâm trí trẻ một thời gian nên cha mẹ cần Dùng các hành động khác để thu hút sự chú ý của trẻ như đưa trẻ đi ăn, đi chơi… để trẻ vui vẻ.

Ngoài ra, cha mẹ cũng nên dành thời gian cho con nhiều hơn, để dễ dàng hiểu được tâm tư tình cảm của con và sẵn sàng cho con những lời khuyên thiết thực nhất.

bị phân tâm bởi một câu chuyện khácbị phân tâm bởi một câu chuyện khác

Bài trên nói về Cách giúp trẻ sơ sinh nín khóc mà không cần phải hét lên “dừng lại ngay”. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn và đừng quên theo dõi cvn.edu.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Nguồn: Chuyên Trang Trí Thức Trẻ

Chọn mua sữa bột cao cấp bán tại cvn.edu.vn:

siêu thị xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Thay vì quát ‘nín ngay’ khi con khóc, bố mẹ nên thử 2 cách này của website cvn.edu.vn

Leave a Comment