Phố Hàng Mã thu hút đông đảo du khách trước thềm Tết Trung thu

pgddtxuanloc

Phố Hàng Mã thu hút đông đảo du khách trước thềm Tết Trung thu

Phố Hàng Mã thu hút đông đảo du khách trước thềm Tết Trung thu

Còn 1 tháng nữa mới tới Trung thu nhưng các hộ kinh doanh trên phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) đã trang hoàng rực rỡ, thu hút giới trẻ Thủ đô đến vui chơi, chụp ảnh ngày cuối tuần. Con phố được ''nhuộm đỏ'', lung linh đèn lồng, đèn ông sao và vô vàn đồ chơi thiếu nhi. Con phố được ”nhuộm đỏ”, lung linh đèn lồng, đèn ông sao và vô vàn đồ chơi thiếu nhi.Năm nay, đồ chơi và đồ trang trí Trung thu rất đa dạng với nhiều mẫu mã, màu sắc, kiểu cách được thiết kế rất tỉ mỉ, bắt mắt...Năm nay, đồ chơi và đồ trang trí Trung thu rất đa dạng với nhiều mẫu mã, màu sắc, kiểu cách được thiết kế rất tỉ mỉ, bắt mắt…

Phố Hàng Mã thu hút đông đảo du khách trước thềm Tết Trung thu - Ảnh 1

Phố Hàng Mã thu hút đông đảo du khách trước thềm Tết Trung thu - Ảnh 2

Mặt nạ giấy bồi in hình những con vật dễ thương, đầu sư tử vui nhộn, đèn ông sao rực rỡ, đèn kéo quân đủ loại to nhỏ và những chiếc đèn lồng các loại đẹp lung linh.Mặt nạ giấy bồi in hình những con vật dễ thương, đầu sư tử vui nhộn, đèn ông sao rực rỡ, đèn kéo quân đủ loại to nhỏ và những chiếc đèn lồng các loại đẹp lung linh.

Phố Hàng Mã thu hút đông đảo du khách trước thềm Tết Trung thu - Ảnh 3

Phố Hàng Mã thu hút đông đảo du khách trước thềm Tết Trung thu - Ảnh 4

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều mặt hàng thủ công được làm đẹp từ mẫu mã và hình thức, thực hiện cắt ghép tinh xảo hơn.Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều mặt hàng thủ công được làm đẹp từ mẫu mã và hình thức, thực hiện cắt ghép tinh xảo hơn.Không chỉ đồ chơi truyền thống, những mặt hàng đồ chơi hiện đại cũng thu hút khách vì kiểu dáng và mẫu mã.Không chỉ đồ chơi truyền thống, những mặt hàng đồ chơi hiện đại cũng thu hút khách vì kiểu dáng và mẫu mã.Một tiểu thương buôn bán trên phố Hàng Mã cho biết: "Từ đầu tháng 8 Dương lịch, chúng tôi đã chuẩn bị hàng và tích trữ hàng để tung ra thị trường dịp Tết Trung thu năm nay. Các sản phẩm đồ chơi truyền thống được sản xuất tại Việt Nam chiếm khoảng 60%, 40% còn lại là hàng nhập ngoại. Hiện, ngoài bán trực tiếp chúng tôi còn bán thêm cả online để thuận tiện cho nhu cầu mua sắm của người dân".Một tiểu thương buôn bán trên phố Hàng Mã cho biết: “Từ đầu tháng 8 Dương lịch, chúng tôi đã chuẩn bị hàng và tích trữ hàng để tung ra thị trường dịp Tết Trung thu năm nay. Các sản phẩm đồ chơi truyền thống được sản xuất tại Việt Nam chiếm khoảng 60%, 40% còn lại là hàng nhập ngoại. Hiện, ngoài bán trực tiếp chúng tôi còn bán thêm cả online để thuận tiện cho nhu cầu mua sắm của người dân”."Các loại mặt nạ truyền thống bằng giấy như: nhân vật chú Tễu, Thị Nở có giá từ 35.000-50.000 đồng/chiếc. Ngoài ra, nhiều mặt hàng khác như đèn ông sao, đèn lồng kéo quân, đầu lân...cũng có giá từ vài chục nghìn cho tới hàng trăm nghìn đồng/chiếc tuỳ theo kích cỡ và kiểu dáng." - Tiểu thương cho biết thêm.“Các loại mặt nạ truyền thống bằng giấy như: nhân vật chú Tễu, Thị Nở có giá từ 35.000-50.000 đồng/chiếc. Ngoài ra, nhiều mặt hàng khác như đèn ông sao, đèn lồng kéo quân, đầu lân…cũng có giá từ vài chục nghìn cho tới hàng trăm nghìn đồng/chiếc tuỳ theo kích cỡ và kiểu dáng.” – Tiểu thương cho biết thêm.Với không gian ngập tràn sắc màu nhiều bạn trẻ còn tới nơi đây để lưu lại những bức hình đẹp.Với không gian ngập tràn sắc màu nhiều bạn trẻ còn tới nơi đây để lưu lại những bức hình đẹp.Nhiều em nhỏ cũng được bố, mẹ đưa đến phố Hàng Mã để lựa chọn đồ chơi cho dịp Tết Trung thu.Nhiều em nhỏ cũng được bố, mẹ đưa đến phố Hàng Mã để lựa chọn đồ chơi cho dịp Tết Trung thu.
Dạo phố chụp ảnh trên phố Hàng Mã, bạn Diệu Linh (quận Đống Đa, TP Hà Nội) chia sẻ: "Từ sáng, tôi cùng bạn trai lên phố để đi dạo và thưởng thức không khí nghỉ lễ 2/9 của Thủ đô Hà Nội. Sau khi chụp ảnh tại phố hoa tại đường Phan Đình Phùng, tôi cũng qua phố Hàng Mã để chụp ảnh thêm cho bộ ảnh Tết Trung thu. Cứ nghĩ đi trước sẽ vắng nhưng thật sự tới đây tôi cũng mất khá nhiều thời gian để chọn góc vì lượng khách quá đông".Dạo phố chụp ảnh trên phố Hàng Mã, bạn Diệu Linh (quận Đống Đa, TP Hà Nội) chia sẻ: “Từ sáng, tôi cùng bạn trai lên phố để đi dạo và thưởng thức không khí nghỉ lễ 2/9 của Thủ đô Hà Nội. Sau khi chụp ảnh tại phố hoa tại đường Phan Đình Phùng, tôi cũng qua phố Hàng Mã để chụp ảnh thêm cho bộ ảnh Tết Trung thu. Cứ nghĩ đi trước sẽ vắng nhưng thật sự tới đây tôi cũng mất khá nhiều thời gian để chọn góc vì lượng khách quá đông”.Phố Hàng Mã cũng trở thành điểm chụp hình check-in lý tưởng của nhiều bạn trẻ.Phố Hàng Mã cũng trở thành điểm chụp hình check-in lý tưởng của nhiều bạn trẻ.Trời nắng đẹp, phố Hàng Mã rực rỡ sắc đỏ làm tâm điểm những góc "sống ảo" cho giới trẻ vui chơi và trải nghiệm.Trời nắng đẹp, phố Hàng Mã rực rỡ sắc đỏ làm tâm điểm những góc “sống ảo” cho giới trẻ vui chơi và trải nghiệm.

Xem thêm  Cách nấu canh trứng cà chua ngon mát ăn mãi không chán

Phố Hàng Mã thu hút đông đảo du khách trước thềm Tết Trung thu - Ảnh 8

Phố Hàng Mã thu hút đông đảo du khách trước thềm Tết Trung thu - Ảnh 9

Sự náo nhiệt, rực rỡ sắc màu của phố hàng Mã còn thu hút du khách nước ngoài đến tham quan, chụp ảnh, mua sắm.Sự náo nhiệt, rực rỡ sắc màu của phố hàng Mã còn thu hút du khách nước ngoài đến tham quan, chụp ảnh, mua sắm.Tết Trung thu còn được gọi là Tết trông trăng hay Tết hoa đăng theo Âm lịch là ngày rằm tháng tám hằng năm, là một lễ hội truyền thống theo phong tục Việt Nam. Tết Trung thu năm nay sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng 9 (tức 15 tháng 8 Âm lịch).Tết Trung thu còn được gọi là Tết trông trăng hay Tết hoa đăng theo Âm lịch là ngày rằm tháng tám hằng năm, là một lễ hội truyền thống theo phong tục Việt Nam. Tết Trung thu năm nay sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng 9 (tức 15 tháng 8 Âm lịch).

Phú Xuyên sẽ cưỡng chế công trình “tọa lạc” trên đất nông nghiệp ở Đại Thắng

Phố Hàng Mã thu hút đông đảo du khách trước thềm Tết Trung thu

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Phố Hàng Mã thu hút đông đảo du khách trước thềm Tết Trung thu của website cvn.edu.vn

Leave a Comment