Những rủi ro khi kem chống nắng dính vào mắt và cách xử lý

pgddtxuanloc

Nguy hiểm của kem chống nắng trong mắt

Kem chống nắng rất cần thiết cho làn da của bạn, nhưng bạn sẽ làm gì nếu nó lọt vào mắt bạn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Thoa kem chống nắng là cách tốt nhất để bảo vệ da khỏi các tác nhân gây ung thư như tia UV. Jane Styche, trưởng khoa mắt tại Bệnh viện Benenden ở Anh cho biết, điều quan trọng là phải thoa kem chống nắng quanh mí mắt. Tuy nhiên, khi thoa kem chống nắng quanh mí mắt, bạn có thể vô tình để kem dính vào mắt. Khi đó, mắt sẽ gặp những nguy cơ gì và cách xử lý như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này ngay lập tức!

Nguy hiểm của kem chống nắng trong mắt

kích ứng mắt

Khi làn da sưng húp tiếp xúc với các thành phần chống nắng như avobenzone, octyl caprylate và oxybenzone, nó sẽ bị kích ứng… sau đó, Mắt bạn sẽ đỏ, ngứa, châm chích và có thể nóng rát.

Nguy hiểm của kem chống nắng trong mắt

Xem thêm  Hàng nghìn phụ huynh “tháp tùng” con đi thi chuyên THPT

dị ứng

Một số người có thể bị dị ứng, rất nhạy cảm với các thành phần trong kem chống nắng và gây ra phản ứng dị ứng, có thể biểu hiện như: mắt đã sưng húp. Kem chống nắng không có khả năng làm hỏng mắt vĩnh viễn hoặc gây giảm thị lực Cay mắt. Kem chống nắng hóa học có thể gây kích ứng mắt hơn kem chống nắng khoáng chất, chẳng hạn như titan dioxide hoặc oxit kẽm.

2 Làm gì khi kem chống nắng bắn vào mắt?

rửa mắt

Khi kem chống nắng dính vào mắt, việc đầu tiên cần làm là rửa mắt bằng nước. Quay đầu sang một bên, mở mắt và rửa nhẹ nhàng bằng nước. Nó sẽ giúp loại bỏ kem chống nắng khỏi mắt bạn khi nước chảy qua mắt nhiều lần. Hãy để chúng tôi Nhớ chớp mắt liên tục Cũng rửa sạch với nước!

loại bỏ kính áp tròng

hãy để chúng tôi Tháo kính áp tròng bằng tay sạch và vứt bỏ, thay kính áp tròng mới khi hết khó chịu ở mắt. Hoặc, nếu không thể, bạn có thể làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất kính áp tròng để tháo và vệ sinh kỹ lưỡng trước khi đeo lại.

tránh dụi mắt

Mặc dù nó có thể làm giảm cảm giác khó chịu và ngứa do kem chống nắng dính vào mắt bạn, nhưng việc dụi mắt có thể gây kích ứng và làm vấn đề trầm trọng hơn. nhiều hơn thế, Khi bạn dụi mắt bằng tay chưa rửa sạch, bạn đã thêm chất kích thích vào mắt, có thể dẫn đến nhiễm trùng mắt.

Xem thêm  Code Blox Fruit 2023 Update 19, 18, 17, 16 mới nhất

Tôi nên làm gì khi kem chống nắng dính vào mắt?Tôi nên làm gì khi kem chống nắng dính vào mắt?

Kem chống nắng có thể gây ra nhiều khó chịu khi dính vào mắt. Nếu bạn cảm thấy không khỏe, đau dữ dội hoặc có các triệu chứng khác, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế càng sớm càng tốt!

Nguồn: Tin Sức Khỏe và Đời Sống.

Chọn Mua Kem Chống Nắng Cao Cấp Tại Bách Hóa XANH:

cục xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Những rủi ro khi kem chống nắng dính vào mắt và cách xử lý của website cvn.edu.vn

Leave a Comment