Một nguyên liệu béo ngậy được ưa thích có nguy cơ gây hại cơ thể

pgddtxuanloc

Rủi ro sức khỏe khi ăn kem béo thực vật với số lượng lớn

Các loại kem chiết xuất từ ​​thực vật được ưa chuộng nhưng đi kèm với nguy cơ gây hại cho cơ thể mà có thể bạn không hề hay biết. Hãy cùng cvn.edu.vn tìm hiểu nhé.

Kem là một thành phần quen thuộc và không thể thiếu trong các loại đồ uống phổ biến hiện nay như cà phê muối, trà sữa và hơn thế nữa giúp chúng trở nên thơm ngon hơn. Nhiều chuyên gia cho rằng kem béo là sản phẩm có thành phần không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, làm thế nào chính xác để họ ảnh hưởng đến họ? Hãy cùng nhau tìm hiểu.

Rủi ro sức khỏe khi ăn kem béo thực vật với số lượng lớn

Theo TS.BS. Đặng Ngọc Hùng – Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng, thành phần chính của kem béo thực vật là dầu thực vật ngậm nước, Làm cho chúng ngon hơn và để được lâu hơn. Tuy nhiên, sau Khi chứa nước, chúng sẽ tạo ra chất béo chuyển hóa hay còn gọi là chất béo chuyển hóa.

Đây là Các hợp chất mà cơ thể không cần và có thể gây tổn thương tế bào, thậm chí gây ra bệnh tim mạch và dậy thì sớm ở trẻ. Ngoài ra, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết chất béo chuyển hóa giết chết hơn nửa triệu người mỗi năm.

Xem thêm  Giá xăng dự báo tăng mạnh vào ngày mai

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Lượng chất béo chuyển hóa thích hợp nên được giới hạn ở mức dưới 1% tổng lượng năng lượng, Vượt quá liều này sẽ làm tăng nguy cơ tử vong và tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và mạch máu não.

Rủi ro sức khỏe khi ăn kem béo thực vật với số lượng lớn

Làm thế nào để tránh chất béo chuyển hóa thông qua chế độ ăn uống?

Theo các chuyên gia, có một số cách bạn có thể tránh thực phẩm và đồ uống có chứa chất béo chuyển hóa, bao gồm:

  • Khi mua, bạn nên Đọc kỹ thành phần sản phẩm. Chất béo chuyển hóa thường được liệt kê là “dầu thực vật ngậm nước” hoặc “dầu thực vật ngậm nước một phần”.
  • thức ăn yêu thích Dầu oliu, dầu lạc, bơ, cá hồi…Chứa chất béo không bão hòa đơn lành mạnh bạn nên ưu tiên
  • Trà sữa, cà phê nên chọn thương hiệu lớn Đảm bảo thành phần an toàn cho người sử dụng
  • ăn nhiều rau xanh và hoa quả và giảm hàm lượng muối và chất béo trong chế độ ăn uống.

Làm thế nào để tránh chất béo chuyển hóa thông qua thực phẩm và đồ uốngLàm thế nào để tránh chất béo chuyển hóa thông qua thực phẩm và đồ uống

Trên đây là bài viết về tác hại của kem béo thực vật đối với sức khỏe. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn và đừng quên theo dõi cvn.edu.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm  Giá thịt trâu chọi hôm nay bao nhiêu?

Nguồn: Theo Nhật báo phụ nữ Việt Nam

Chọn mua rau, củ, nấm, trái cây tươi ngon, chất lượng tại Bách Hóa Xanh:

cục xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Một nguyên liệu béo ngậy được ưa thích có nguy cơ gây hại cơ thể của website cvn.edu.vn

Leave a Comment