Mẹo vệ sinh nồi lẩu điện cực đơn giản, nhanh chóng

pgddtxuanloc

Vệ sinh nồi lẩu điện mới mua

Nồi lẩu điện là dụng cụ nhà bếp thông dụng trong mỗi gia đình, hãy cùng tìm hiểu cách vệ sinh nồi lẩu điện tiết kiệm thời gian và cực kỳ đơn giản.

Nồi lẩu điện có thể giúp món lẩu của bạn nấu nhanh và tiện lợi hơn nhưng việc vệ sinh nồi sau mỗi lần nấu lại là một vấn đề khác. Hãy cùng tìm hiểu cách vệ sinh nồi lẩu điện dễ dàng và nhanh chóng.

Vệ sinh nồi lẩu điện mới mua

Vệ sinh nồi lẩu điện mới mua

Phương pháp vệ sinh nồi lẩu điện mới mua có thể tiến hành theo các bước sau:

bước 1 Sau khi nấu và sử dụng, xin vui lòng Tắt nguồn và để chảo nguội Sau đó tháo nồi trong và tiếp tục vệ sinh các bộ phận.

Bước 2 Để làm sạch dễ dàng hơn, vui lòng làm theo các bước dưới đây

  • sử dụng giẻ hoặc giấy nhám loại bỏ thức ăn thừa Nếu dính không nên chà xát mạnh để tránh làm trầy xước lòng nồi.
  • sử dụng một miếng vải ẩm loại bỏ vết ố vàng và nước bắn ra khỏi nồi. Đối với nồi có lớp chống dính, vui lòng ngâm vào nước trước khi vệ sinh để tránh làm trầy xước lòng nồi.
Xem thêm  Code Max Speed ​​Update 24 mới nhất 06/08/2023, Cách nhập Code

Bước 3 Bạn tiếp tục cắm điện vào nồi lẩu và Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi, Đun sôi từ 3-5 phút để loại bỏ mùi và tạp chất trong nồi lẩu điện.

Bước 4 Khi sử dụng nồi lẩu điện, Không đặt nồi ở nơi có nhiệt độ cao Nhưng nên đặt ở nơi bằng phẳng, rộng rãi thoáng mát.

2 Lưu ý khi vệ sinh và bảo quản nồi lẩu điện

Lưu ý khi vệ sinh và bảo quản nồi lẩu điệnLưu ý khi vệ sinh và bảo quản nồi lẩu điện

Khi vệ sinh nồi lẩu điện, bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Đảm bảo thiết bị đã được ngắt khỏi nguồn điện Nhằm tránh chập điện, cháy nổ ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng. Ngoài ra, tuyệt đối không làm ngược lại, nếu không, bạn có thể khiến nồi ngắt điện đột ngột, gây đoản mạch bên trong bộ phận sinh nhiệt của nồi.
  • Trong quá trình làm sạch, bạn chỉ cần Lau nhẹ nhàng bằng khăn sạch Không chà xát mạnh để tránh làm trầy xước lòng nồi.
  • Tránh đặt nồi ở nơi ẩm thấp Để tránh bị điện giật và đảm bảo nồi trong được đặt đúng cách trong nồi và đúng vị trí với tấm gia nhiệt.
  • Khi bắt đầu sử dụng nồi lẩu điện, bạn nên Cắm trực tiếp phích điện vào nồi Trước khi cắm đầu còn lại vào ổ điện và tránh va đập nồi khi đang sử dụng để giảm nguy cơ bị bỏng.
  • Nồi lẩu điện có nhiều mức nhiệt khác nhau, bạn có thể Chọn nhiệt độ thích hợp hoặc nhấn nút “giữ ấm” giúp thức ăn Nấu chúng vừa phải để chúng không bị cháy.
Xem thêm  Sò huyết ăn gì? Những lợi ích sức khỏe của hàu là gì?

Để bảo quản nồi lẩu điện và kéo dài tuổi thọ cho nồi, sau mỗi lần vệ sinh nồi nên để ráo nước và lau khô sau đó bảo quản nơi khô ráo tránh ẩm mốc.

Trên đây là những mẹo vệ sinh nồi lẩu điện nhanh chóng, hiệu quả mà Bách Hóa Xanh chia sẻ. Hãy chú ý đến việc vệ sinh nồi lẩu điện.

Chọn mua nước rửa chén đa dạng tại cvn.edu.vn:

cục xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Mẹo vệ sinh nồi lẩu điện cực đơn giản, nhanh chóng của website cvn.edu.vn

Leave a Comment