Mẫu thời khóa biểu đẹp cho học sinh, sinh viên mới nhất

pgddtxuanloc

Mẫu thời khóa biểu đẹp 1

Thời khóa biểu là công cụ học tập không thể thiếu theo các bạn học sinh từ khi còn học lớp 1 đến tận lớp 12. Chúng mang đến rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên để cho góc học tập không bị nhàm chán cũng như tăng thêm hứng thú làm việc, bạn có thể tự mình sáng tạo thời khóa biểu theo cách riêng. Dưới đây NGONAZ sẽ đưa ra những mẫu thời khóa biểu đẹp cho học sinh, sinh viên cùng tham khảo nhé.

Tham khảo: Cách trang trí thời khóa biểu đẹp mà đơn giản

Vai trò của thời khóa biểu

Sắp xếp thời khóa biểu là việc làm cần thiết với các bạn học sinh, thậm chí là sinh viên. Lên đại học sẽ có những giảng đường khác nhau. Nếu không chú ý, bạn mất khá nhiều thời gian để đi tìm. Lợi ích rõ ràng nhất của thời khóa biểu chính là giúp các em nắm được thông tin về: môn học, thời gian học, phòng học của tất cả các ngày trong tuần. Khi đó các em sẽ chủ động lên kế hoạch học tập, chuẩn bị sách vở, các dụng cụ học tập cần thiết cho ngày hôm đó.

Ngoài ra, một tác dụng khác của thời khóa biểu là giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả. Kĩ năng mềm này nên được rèn luyện ngay từ nhỏ. Sau này trưởng thành, các em sẽ càng biết quý trọng thời gian hơn. Mỗi người trong chúng ta đều có 24h như nhau. Nếu biết cách sắp xếp công việc, chọn việc nào cần làm trước, việc nào cần làm sau thì bạn sẽ có rất nhiều thời gian. Lúc đó, không phải cuống lên xem giờ này học cái gì. Quản lý được quỹ thời gian quý báu của mình cũng là cách giúp bé thành công ngay từ nhỏ.

Xem thêm  Cách Làm Sốt BBQ Ngon Và Gây Nghiện

Để hỗ trợ thêm cho thời khóa biểu, bạn có thể chuẩn bị 1 quyển sổ.  Sau đó lên list danh sách những việc cần làm theo ngày, theo tuần, theo tháng, những kế hoạch dài lâu hơn.

* Mẹo sử dụng thời gian hợp lý

– Bạn cần tự tạo cho mình các khoảng thời gian học tập hợp lý.

– Sau đó tự tổng kết lại và thêm các công việc sau mỗi tuần làm việc.

– Lưu ý: Việc nào cần và quan trọng hơn thì giải quyết trước. Việc nào ít quan trọng hơn thì làm sau.

– Sắp xếp thời gian cho những ngày quan trọng, ví dụ như bài kiểm tra cần nộp, kỳ thi sắp diễn ra,…

Mẫu thời khóa biểu đẹp 2

Vì sao phải thiết kế mẫu thời khóa biểu đẹp?

Xây dựng thời khóa biểu hợp lý sẽ giúp bạn phân bố được thời gian học, nghỉ ngơi, vui chơi cùng bạn bè thoải mái. Lập thời khóa biểu là cách để chúng ta hiểu được muốn làm những gì và đạt được những gì trong thời gian nhất định. Tuy nhiên có một số người lại gặp khó khăn trong việc lập thời khóa biểu của mình, nhất là phân bố thời gian chưa thực sự hợp lý, hiệu quả.

Có được mẫu thời khóa biểu đẹp vừa giúp cho bạn lên kế hoạch thuận tiện, thoải mái hơn. Hơn nữa chính hình vẽ hấp dẫn cũng kích thích tinh thần học tập tốt, tuân thủ đúng với quy định đã đề ra. Bạn có thể dựa vào các mẫu thời khóa biểu đẹp trên mạng, in ra và thiết kế thêm theo sở thích nhé.

Mẫu thời khóa biểu đẹp 3

Mẫu thời khóa biểu đẹp cho học sinh tiểu học

Mẫu thời khóa biểu đẹp cho học sinh tiểu học thường sẽ có màu sắc rực rỡ với hình ảnh hấp dẫn hơn cả. Điều này phụ thuộc vào tâm lý của các bé. Chỉ cần hình ảnh đẹp đúng với những gì bé thích thì bé nào cũng hăng hái học tập mà không cần phụ huynh nhắc nhở. Hình ảnh đó có thể là nhân vật hoạt hình như: Người Nhện, Người Máy, Doraemon, công chúa Elsa,… hoặc các loài động vật dễ thương như chó, mèo, thỏ,…

Xem thêm  Khi trẻ bị sốt cần cảnh giác với 4 căn bệnh dễ mắc phải vào mùa hè

Mẫu thời khóa biểu đẹp cho học sinh tiểu học có điểm khác biệt nữa là sẽ chỉ từ thứ 2 đến thứ 6. Số tiết học, môn học cũng ít hơn. Nếu muốn có thêm các hoạt động gì cho bé, phụ huynh note thêm ở bên cạnh cho trẻ biết.

Mẫu thời khóa biểu đẹp 4

Mẫu thời khóa biểu đẹp 5

Mẫu thời khóa biểu đẹp 6

Mẫu thời khóa biểu đẹp cho học sinh THCS & THPT

Với các bạn đã học cấp 2 và cấp 3 thì gu thẩm mỹ cũng có sự thay đổi, do đó mẫu thời khóa biểu đẹp lại được định hình theo nhiều hướng khác nhau. Sẽ có bạn thích thời khóa biểu đơn giản một chút chỉ bao gồm hình ảnh đen trắng. Nhưng cũng có người vẫn yêu thích sự màu mè, rực rỡ với hình ảnh bắt mắt. Điều này hoàn toàn dựa vào sở thích của mỗi người.

Mẫu thời khóa biểu đẹp cho học sinh THCS & THPT sẽ từ thứ 2 đến thứ 7. Số tiết học, môn học cũng nhiều hơn. Nếu có công việc quan trọng, bạn cũng nên note ngay bên cạnh cho dễ nhớ.

Mẫu thời khóa biểu đẹp 7

Mẫu thời khóa biểu đẹp cho sinh viên

Các bạn sinh viên có lẽ cũng cần thời khóa biểu không kém so với học sinh tiểu học hay cấp 2, cấp 3. Điều này là do khi lên đại học, bạn sẽ có nhiều môn học và học ở những phòng học, giảng đường khác nhau. Nếu không chú ý thời gian, địa điểm thì rất mất thời gian tìm kiếm.

Mẫu thời khóa biểu đẹp cho sinh viên có điểm khác biệt là thêm tiết học thứ mấy, học ở phòng học nào, giảng đường nào. Nếu muốn trang trí mẫu thời khóa biểu đẹp cho sinh viên, bạn có thể in thêm hình các thần tượng mình yêu thích hoặc hình ảnh yêu thích trang trí lên đó để lấy động lực.

Xem thêm  Tặng Acc DLS 2023, Cho Nick Dream League Soccer VIP miễn phí

Mẫu thời khóa biểu đẹp 8

Mẫu thời khóa biểu đẹp 9

Mẫu thời khóa biểu tiếng Anh

Nếu muốn bé nhà mình sớm tiếp xúc với tiếng Anh – ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, các vị phụ huynh có thể tham khảo một số mẫu thời khóa biểu tiếng Anh đẹp. Nhờ đó, trẻ được làm quen sớm với các từ ngữ và không còn cảm thấy bỡ ngỡ nữa.

Mẫu thời khóa biểu đẹp 10

Mẫu thời khóa biểu đẹp 11

-> Xem thêm: Những lời chúc mừng sinh nhật hay nhất cho bạn bè, người thân, sếp

Thời khoá biểu là gì?

Thời khóa biểu cho học sinh là một kế hoạch chi tiết về thời gian học tập và hoạt động của học sinh trong một ngày hoặc một tuần. Thời khóa biểu có thể được lập bởi nhà trường hoặc do học sinh tự lập.

Thời khóa biểu cho học sinh thường bao gồm các thông tin sau:

  • Thời gian bắt đầu và kết thúc của mỗi giờ học
  • Tên của các môn học được học
  • Địa điểm học tập
  • Các hoạt động ngoại khóa khác (nếu có).

Nguyên tắc lập thời khoá biểu

Để lập một thời khóa biểu hiệu quả, học sinh cần lưu ý các nguyên tắc sau:

  • Xác định mục tiêu học tập của bản thân
  • Cân nhắc các yếu tố cá nhân như sở thích, khả năng học tập, thời gian biểu của gia đình
  • Điều chỉnh thời khóa biểu linh hoạt theo từng giai đoạn học tập

Lời kết

Những thông tin trên hi vọng đã mang đến cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn việc lập thời khóa biểu, sắp xếp thời gian cho hợp lý, khoa học với bản thân. Ngoài ra còn rất nhiều mẫu thời khóa biểu đẹp cho học sinh, sinh viên rất hấp dẫn để các bé và phụ huynh cùng tham khảo và lựa chọn nhé.

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Mẫu thời khóa biểu đẹp cho học sinh, sinh viên mới nhất của website cvn.edu.vn

Leave a Comment