Lưu ý khi dùng quạt tích điện bạn cần nắm rõ

pgddtxuanloc

Lưu ý khi dùng quạt tích điện bạn cần nắm rõ

Có nên vừa sạc vừa dùng quạt sạc không?

hình minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Quạt sạc chủ yếu dựa vào pin sạc hoặc pin tích hợp để hoạt động, dung lượng pin hoặc pin càng lớn thì quạt chạy càng lâu. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn có thói quen vừa sử dụng máy vừa sạc hơn là chờ sạc đầy.

Đây là lý do tại sao tuổi thọ của pin hoặc bộ tích điện bị rút ngắn đáng kể và có thể gây rò rỉ điện, điện giật và hỏa hoạn nguy hiểm. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bản thân, người dùng nên đợi cho đến khi pin của thiết bị được sạc đầy rồi mới rút phích cắm. Nếu muốn vừa sử dụng trực tiếp vừa sạc, bạn có thể tham khảo cách tháo pin thiết bị hoặc lắp lại pin sau khi sử dụng.

Hiện nay, một số quạt sạc có chức năng DC, thuận tiện cho việc sạc khi không cắm điện, trong khi chức năng AC là chế độ bình thường, cắm điện là sử dụng được.

Những lưu ý khi sử dụng quạt điện

Sạc pin đầy đủ và đúng cách

Thời gian sạc: Sau khi mua quạt sạc xách tay về, trước tiên bạn cần sạc đầy pin trong 24h, những lần tiếp theo tùy model quạt mà bạn chỉ cần sạc từ 12 – 16h.

Không để cạn kiệt pin rồi mới sạc: Về nguyên tắc, nếu cạn kiệt pin rồi mới sạc, tuổi thọ của pin sẽ bị rút ngắn nhanh hơn bình thường, vì vậy khi đèn báo sạc trên quạt sạc mờ đi, mọi người cần sạc pin. ngay và luôn. Tránh để pin cạn kiệt trước khi sạc, vì điều này có thể làm hỏng pin.

Xem thêm  Cách thắt móc lục, dài, kép nhanh nhất

Thời gian sạc không được quá lâu: Trong quá trình sạc của quạt sạc cũng cần chú ý thời gian sạc không quá lâu (<30 tiếng), nếu thời gian sạc quá lâu sẽ làm chai pin của quạt sạc. quạt sẽ bị hỏng. Nếu quạt hỏng, tuổi thọ của đèn sẽ bị rút ngắn đáng kể.

Ưu tiên sử dụng các chức năng chính

Quạt sạc ngày càng trở nên đa dạng và phong phú, có nhiều chức năng như đèn báo sạc, đồng hồ,… Những tính năng này sử dụng rất nhiều năng lượng và có thể làm hao pin. Vì vậy, để đảm bảo độ bền của quạt sạc, bạn chỉ nên tập trung sử dụng chức năng chính và chỉ sử dụng các chức năng khác khi thật cần thiết.

Giữ an toàn khi không sử dụng và vệ sinh quạt thường xuyên

Khi không sử dụng, điều đầu tiên bạn cần nhớ là vệ sinh quạt sạch sẽ và bảo quản nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt, hóa chất, ngoài ra cần sạc điện cho quạt 1-2 lần/tháng khi không sử dụng, đảm bảo pin còn nguyên. vẫn được sạc, tránh thời gian sạc quá lâu.

Vui lòng sử dụng vải mềm khi vệ sinh quạt, không dùng dung dịch tẩy rửa có tính kiềm mạnh để không làm hỏng các bộ phận bằng nhựa. Không giẫm lên quạt, để quạt tránh xa các vật dễ cháy nổ.

Một số lưu ý an toàn khi sử dụng quạt

Quạt tích điện phải được đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không đặt quạt ở nơi ẩm thấp hoặc tiếp xúc với hóa chất để tránh nguy cơ rò rỉ điện.

Xem thêm  Top 5 cuốn sách hay về skincare bạn không thể bỏ qua

Khi thời tiết vào đông mà quạt sạc đã lâu không sử dụng thì nên xả hết ắc quy của quạt rồi cất sang một bên. Dán keo lại các điểm tiếp xúc để tránh nguy cơ rò rỉ điện và đảm bảo an toàn.

Tránh để trẻ nhỏ đứng gần quạt sạc để đảm bảo an toàn cho trẻ và tránh bị thương.

Khi không sử dụng quạt sạc, vui lòng đặt công tắc về vị trí “OFF”.

Nếu lâu ngày không sử dụng thì nên nạp điện cho quạt thường xuyên 1 tháng 1 lần hoặc 2 lần. Điều này đảm bảo rằng pin được sạc đầy và tránh trường hợp quạt không được sạc trong thời gian dài khiến pin hoạt động kém hiệu quả.

Quạt sạc cũng cần được vệ sinh thường xuyên để tránh bụi bẩn tích tụ gây hư hỏng hoạt động của quạt.

Nếu bạn muốn sử dụng quạt sạc như quạt bình thường thì tháo pin ra sau đó dùng băng keo dán 4 điểm tiếp xúc của 2 pin lại với nhau.

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Lưu ý khi dùng quạt tích điện bạn cần nắm rõ của website cvn.edu.vn

Leave a Comment