Khối D16 gồm những môn gì? Những ngành công nghiệp nào? Những trường nào nhận Khối D16?

pgddtxuanloc

Khối D16

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu học tập và năng lực khác nhau của học sinh, Bộ GD&ĐT đã mở rộng thêm nhiều khối thi mới, trong đó khối D truyền thống kéo dài từ D01 đến D01 và tiếp đến D99. Với nhiều khối như vậy, học sinh không nắm được thông tin của từng khối. NGON-AZ sẽ up đầy đủ thông tin của từng block để các bạn tham khảo. Qua bài viết này các bạn sẽ biết được Khối D16 gồm những chuyên đề gì? Những ngành công nghiệp nào? Những trường nào nhận khối D16? Cho học sinh nhiều câu trả lời.

D16.Cubic

Khối D16 gồm những môn gì?

Tổ hợp bài thi khối D16 gồm 3 môn Toán, Địa lý, Tiếng Đức. Nếu bạn đang căng thẳng về việc giải các bài toán, địa lý là cứu cánh có thể khiến học sinh mất điểm. Ngoài ra, nếu bạn là người yêu thích tiếng Đức và muốn tìm hiểu những phong tục, ngành nghề liên quan đến môn học này thì việc lựa chọn khối D16 là rất phù hợp.

Khối D16 gồm những môn gì?

Do đây là khối thi mới, không có nhiều ngành đào tạo được mở rộng nên các môn thi ở khối D16 chỉ có môn Marketing và Ngôn ngữ Trung Quốc. Tuy nhiên, đây là hai chuyên ngành có tiềm năng và triển vọng việc làm lớn, sinh viên có thể yên tâm lựa chọn. Dưới đây là một số thông tin về hai chuyên ngành giúp bạn hiểu rõ hơn:

ngành tiếp thị

Ngành marketing bao gồm tất cả các hoạt động nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng thông qua quá trình marketing và phát triển thương hiệu. Mục tiêu chính của tiếp thị là tạo ra một kết nối mạnh mẽ giữa một doanh nghiệp và khách hàng của mình.

Mục tiêu dài hạn của tiếp thị là chứng minh giá trị sản phẩm, nâng cao lòng trung thành với thương hiệu và cuối cùng là tăng doanh thu. Nếu bạn quan tâm đến sự nghiệp tiếp thị, bằng cử nhân tiếp thị có thể là một lựa chọn đáng để xem xét.

Xem thêm  Cách ướp măng chua ngọt ngon bảo quản lâu không bị cặn

Các khóa học đại học về tiếp thị không chỉ bao gồm lý thuyết ngành. Nó cũng giới thiệu cho bạn các chủ đề kinh doanh, bán hàng và quảng cáo. Tất cả những điều này có thể giúp bạn mở rộng tìm kiếm việc làm và duy trì tính cạnh tranh trong một thị trường luôn thay đổi.

Tiếp thị là một môn học thực tế pha trộn giữa chiến lược và sự sáng tạo. Bạn sẽ không chỉ có được kiến ​​thức cụ thể về nghề tiếp thị mà còn cả những kỹ năng quan trọng có thể chuyển đổi được mà nhà tuyển dụng đánh giá cao ở những người xin việc.

khoa tiếng trung

Khoa tiếng Trung Quốc học cách sử dụng tiếng Trung Quốc trong các lĩnh vực khác nhau như kinh tế, thương mại, du lịch và ngoại giao. Chương trình này đào tạo chuyên sâu cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc mới.

Chương trình đào tạo Hán ngữ giúp học viên nắm vững các kiến ​​thức về ngữ pháp tiếng Hán bao gồm: Hán tự, văn nói và các kỹ năng cơ bản như biên, phiên dịch, giao tiếp. Đồng thời tìm hiểu thêm về địa lý, lịch sử, văn hóa, thương mại, du lịch, khách sạn, văn phòng… của Trung Quốc.

Theo học chuyên ngành này, sinh viên còn được hiểu biết sâu sắc về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, giúp sinh viên thành thạo 4 kỹ năng giao tiếp nghe, nói, đọc, viết tiếng Trung; hình thành các kỹ năng mềm mang tính thực tiễn cao như làm việc nhóm, thu thập thông tin, thuyết trình phân tích, xử lý tình huống trong công việc và cuộc sống.

Sinh viên học tiếng Trung sẽ có thể làm việc độc lập trong các lĩnh vực kinh doanh, kinh tế và du lịch. Đặc biệt là khả năng dịch thuật, hiệu đính văn bản tiếng Trung hay ký kết hợp đồng, đàm phán thương mại.

Các trường xét tuyển D16 Quận

Hiện khu D16 chỉ có 2 trường ĐH là ĐH Đông Á và ĐH Thủ Dầu Một. Đây cũng là 2 ngôi trường nổi tiếng và uy tín về giảng dạy nên bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Xem thêm  Những khách sạn tốt nhất thế giới nằm tại Hà Nội

D16 Ra trường làm gì?

Là một sinh viên chưa bước chân vào cánh cổng trường đại học, mục tiêu và định hướng quan trọng nhất trong tương lai là sau khi ra trường sẽ làm gì, công việc này có phù hợp với năng lực của mình không? Vạch ra mục tiêu và hướng đi sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục con đường thành công trong tương lai. Ngay sau đây NGONAZ sẽ giải đáp thắc mắc của em về công việc sau này em sẽ làm qua chuyên ngành D16 nhé:

Đối với ngành tiếp thị

Cơ hội việc làm cho sinh viên chuyên ngành marketing rất phong phú và sinh viên chuyên ngành marketing có thể dễ dàng ứng tuyển vào các công ty thuộc mọi lĩnh vực của nền kinh tế, bao gồm công ty sản xuất, công ty dịch vụ kinh doanh, tổ chức, đoàn thể và các tổ chức phi lợi nhuận. Công việc marketing gắn với R&D, chăm sóc khách hàng, nghiên cứu thị trường….

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có thể đảm nhiệm các vị trí trong ngành marketing từ chuyên viên đến trưởng phòng, có khả năng cạnh tranh ở các vị trí sau:

 • Chuyên viên công ty trong lĩnh vực marketing
 • Chuyên gia nghiên cứu thị trường
 • Chuyên viên Dịch vụ khách hàng, Quan hệ công chúng
 • Chuyên viên quản lý và phát triển thương hiệu
 • Quản lý tiếp thị, tiếp thị và giảng dạy và nghiên cứu khác

Sau khi tốt nghiệp có thể làm các công việc sau:

 • Doanh nghiệp hoạt động dưới nhiều hình thức như liên doanh, liên kết, công ty trách nhiệm hữu hạn; công ty, công ty đa quốc gia
 • Công ty quảng cáo
 • cơ quan truyền thông
 • Trung tâm nghiên cứu thị trường
 • Các trường cao đẳng, đại học chuyên ngành marketing

công nghiệp trung quốc

Chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc được đánh giá là ngành học có nhiều cơ hội việc làm và là lĩnh vực tiềm năng để phát triển sự nghiệp trong tương lai. Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ có cơ hội thử việc ở các công việc sau:

 • Biên dịch/Biên dịch viên/Biên tập viên: Những công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn cao và nghiêm túc. Bạn sẽ có thể tự dịch tài liệu, soạn thảo văn bản bằng tiếng Trung hoặc phiên dịch trong các cuộc họp, đàm phán, ký kết.
  • Phiên dịch cho các công ty truyền thông, báo và tạp chí.
  • Phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan, địa phương nước ngoài.
  • Soạn thảo thủ tục hành chính, quản lý nhân sự hoặc hợp đồng cho công ty, doanh nghiệp nước ngoài.
 • Trợ lý/thư ký/hướng dẫn cho lãnh đạo liên quan đến nước ngoài: trợ lý giám đốc, thư ký lãnh đạo liên quan đến nước ngoài, công ty liên doanh, phụ trách đối ngoại, hợp tác, kinh doanh…
  • Trợ lý giám đốc nước ngoài: chuyên đàm phán, ký kết hợp đồng hoặc sắp xếp công việc, lịch làm việc và công việc cho giám đốc.
  • Hướng dẫn viên du lịch: Tại một khu du lịch nước ngoài có nhiều du khách Trung Quốc, tôi làm hướng dẫn viên du lịch tại một khu nghỉ dưỡng nói tiếng Trung Quốc…
 • Giảng viên/Nhà nghiên cứu: Bạn có thể là giảng viên Khoa tiếng Trung của trường đại học, trường đào tạo tiếng Trung hoặc nghiên cứu viên tại Viện Ngôn ngữ Trung Quốc.
Xem thêm  Vì sao Hà Nội ô nhiễm không khí nghiêm trọng dù mưa dông kéo dài?

Dữ liệu khối D16 hiện tại

Sau đây là bảng điểm chuẩn khối D16 để các bạn tham khảo:

STT Tên trường chuyên về mã ngành tên ngành tổ hợp môn học điểm chuẩn ghi chú
ngôi thứ nhất Đại học Đông Á 7220204 người Trung Quốc D01, C15, A16, D16, XDHB 18 hồ sơ trường học
2 Đại học Thủ Dầu Một 7340115 tiếp thị A00, A01, D01, D16 hai mươi ba trường trung học tennessee

Kết thúc

Trên đây là đề thi, các môn và thông tin xét tuyển khối D16 do NGON-AZ tổng hợp. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với các bạn học sinh và phụ huynh muốn tham gia khóa học này. Chúc các em học sinh đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới!

Chuyên mục: tmg.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Khối D16 gồm những môn gì? Những ngành công nghiệp nào? Những trường nào nhận Khối D16?

của website cvn.edu.vn

Leave a Comment