Cách gấp áo sơ mi đẹp vuông vức chuẩn chỉnh siêu dễ làm

pgddtxuanloc

Cách gập áo sơ mi 1

Những chiếc áo sơ mi được gấp gọn gàng, phẳng phiu sẽ giúp cho tủ quần áo của bạn trở nên đẹp hơn, từ đó khẳng định được “tay nghề” và mức độ “nữ công gia chánh” của bạn. Mặc dù có vẻ đơn giản nhưng làm thế nào để gấp được những chiếc áo sơ mi thật đẹp và không nhăn là điều mà không phải ai cũng làm được. Giờ thì hãy học ngay những cách gấp áo sơ mi vô cùng chuẩn chỉnh cực nhanh gọn và siêu dễ làm nhé. Không phải ai cũng biết cách gấp áo sơ mi sao cho đúng chuẩn nhất, hãy cùng học ngay cách gấp bởi NGONAZ sau để nâng cao “tay nghề” của mình nhé.

Áo sơ mi là áo gì?

Áo sơ mi đã có một lịch sử xuất hiện lâu dài là loại hàng may mặc bao học lấy thân mình và hai cánh tay của cơ thể, nó bắt nguồn từ tiếng pháp gọi là Chemise, phiên bản nữ gọi là Chemisier.

Ở thế kỷ 19, áo sơ mi là một loại áo lót bằng vải dệt mặc sát da thịt. Ngày nay, sơ mi có cổ áo, tay áo và hàng nút phí trước.

Hiện tại chiếc áo sơ mi đã vượt lên hẳn ý nghĩa của một trang phục thông thường để trở thành nét văn hóa của con người hiện đại giúp người mặt trở nên thanh lịch, thoải mái hòa nhập với không giang xung quanh.

Áo sơ mi thường được mặt trong những trường hợp như: Giảng đường, công sở, cơ quan nhà nước cho đến lễ lạt, tiệc tùng hoặc picnic,… bạn có thể tự tin xuất hiện cùng với chiếc áo sơ mi của mình kết hợp với đó có thể là một chiếc quần tay và một đôi giày.

Áo sơ mi có bị nhăn không?

Áo sơ mi có thể bị nhăn, đặc biệt là áo sơ mi được làm từ vải cotton, linen và vải lanh. Nguyên nhân áo sơ mi bị nhăn là do cấu trúc của sợi vải. Sợi vải cotton, linen và vải lanh có cấu trúc xoắn, khi gấp hoặc cuộn lại, các sợi vải này sẽ bị xoắn lại và tạo thành nếp nhăn.

Ngoài ra, áo sơ mi cũng có thể bị nhăn do các yếu tố khác như:

 • Cách giặt và phơi áo sơ mi
 • Chất liệu vải
 • Cách gấp áo sơ mi
 • Thời tiết

Vì sao cần gấp áo sơ mi?

Có một số lý do cần gấp áo sơ mi, bao gồm:

Giữ áo sơ mi thẳng và không bị nhăn: Áo sơ mi được gấp gọn gàng sẽ giúp giữ được hình dáng và độ thẳng của áo, tránh bị nhăn và mất form dáng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những chiếc áo sơ mi chất liệu cotton, dễ bị nhàu.

Tiết kiệm không gian: Áo sơ mi gấp gọn gàng sẽ giúp tiết kiệm không gian trong tủ quần áo, giúp bạn có thể cất giữ nhiều áo hơn mà không chiếm quá nhiều diện tích.

Nhìn áo gọn gàng và chuyên nghiệp: Một chiếc áo sơ mi được gấp gọn gàng sẽ tạo ra một diện mạo gọn gàng và chuyên nghiệp cho người mặc. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người làm việc trong môi trường công sở hoặc gặp gỡ đối tác, khách hàng.

Xem thêm  Độc lạ Toonies 'snack mì' vị bò hầm rau thơm

Cách gấp áo sơ mi không bị nhăn

Có thể bạn đã biết rồi và đây là cách gấp áo sơ mi gọn nhất và được sử dụng nhiều nhất khi muốn xếp chúng lại là cất vào tủ đồ được ngăn nắp.

Bước 1: Đầu tiên bạn đặt úp áo xuống lên một mặt phẳng đồng thời chỉnh cổ áo và tay áo được thẳng.

Bước 2: Gấp phần cánh tay bên phải và một nửa thân áo vắt sang bên trái. Chú ý miết vải để tạo nếp gấp thẳng.

Bước 3: Gấp ngược phần cánh tay trở lại phía bên phải sao cho thân cánh tay thẳng hàng với nếp gấp thân áo.

Bước 4: Gấp tay áo bên trái giống bước 2

Bước 5: Lặp lại bước 3 cho phần tay áo bên trái..

Bước 6: Tiếp đến gấp đôi áo từ dưới lên trên, để chừa ra cổ áo.

Bước 7: Cuối cùng lật lại áo lại và cân chỉnh là xong.

Cách gấp áo sơ mi không bị nhăn

Cách gấp áo sơ mi dài tay

Để gấp áo sơ mi tay dài chúng ta cần phải hiểu và nắm được cách gấp áo sơ mi tay dài siêu nhanh dưới đây giúp bạn xếp đồ vào tủ hay vali đi du lịch đều được vừa gọn và ngăn nắp.

Bước 1: Đặt áo sơ mi ra mặt phẳng theo chiều phải của áo, phần lưng áo ở bên trên, cúc áo ở dưới.

Bước 2: Gấp tay áo bên phải ra đằng sau sao cho tạo được 2 đường thẳng song song.

Bước 3: Gấp phần cánh tay phải thành 3 lần theo đường zích zắc

Bước 4: Tương tự gấp cánh tay áo bên phải như bước 2.

Bước 5: Lặp lại bước 3 cho phần tay áo bên trái.

Bước 6: Gấp nửa phần thân áo lên trên.

Bước 7: Lật ngược áo lại là đã hoàn thành được cách gấp thứ 2.

Cách gấp áo sơ mi dài tay

Cách gấp áo sơ mi ngắn tay

Dưới đây là cách gấp áo sơ mi tay ngắn đơn giản và nhanh nhất bạn có thẻ tham khảo cách dưới đây để áp dụng vào cuộc sống hằng ngày của mình để giúp tủ đồ của mình vừa gọn gàng ngăn nắp lại tăng được só lượng đồ đẻ vào tủ mà không bị hư form áo và gọn gàng nhất.

Bước 1: Bạn hãy trải phẳng chúng theo mặt trước trên một mặt phẳng để tránh việc bị nhăn

Bước 2: Gấp phần gấu áo lên một phần khoảng từ 5-7cm.

Bước 3: Tiếp tục gấp lại 1/3 áo từ phía bên trái vào trong sao cho chúng song song với phần thân áo còn lại

Bước 4: Gấp phần tay gấp lại ra phía bên ngoài.

Bước 5 Làm phần thân áo còn lại tương tự bước 3

Bước 6: Phần áo bên phải giống với bước 4

Bước 7: Sau đó nhẹ nhàng cuộn chặt áo lại từ phía cổ áo xuống phía dưới gấu

Bước 8: Khi đã cuộn lại bạn lấy tay lật lớp gấu áo mà lúc đầu mình đã gấp lại sao cho cuộn kính lại phần áo mà bạn vừa cuộn tròn lại.

Cách gấp áo sơ mi ngắn tay

Cách gấp áo sơ mi đóng hộp

Cách gấp áo sơ mi đóng hộp chún ta thường bắt gặp cách gấp áo sơ mi này tại nhiều của hàng thời trang với kiểu gấp này thể hiện sự thanh lịch và sang trong khi khách hàng mua sản phẩm và mở ra thấy cách gấp áo sơ mi chuyên nghiệp và không bị hư form áo hay gãy cổ áo sơ mi. Chúng ta có thể áp dụng kiểu gấp này để những mẫu áo sơ mi được xếp ngăn nấp và không bị hư form áo dưới đây là cách hướng dẫn gấp áo sơ mi dành cho bạn.

Bước 1: Tương tự bước 1 cách 6 trải áo sơ mi lên một mặt phẳng lớn và đóng hết cúc.

Bước 2: Để cúc áo xuống đồng thời phần lưng hướng lên trên.

Xem thêm  Cách làm canh chua ngọt sườn sấu đơn giản dễ ăn

Bước 3: Gấp ngược phần cánh tay bên phải là 1/2 của bên phải áo sơ mi vắt sang phía bên trái.

Bước 4: Gấp ngược phần cánh tay áo trở lại phía bên phải sao cho thân cánh tay thẳng hàng với nếp gấp thân áo.

Bước 5: Lặp lại bước 3 và bước 4 với tay áo còn phải.

Bước 6: Gấp nửa phần thân áo lên trên và lật ngược áo là hoàn thành xong cách gấp áo sơ mi nam dài tay.

Cách gấp áo sơ mi đóng hộp

Gấp áo sơ mi để cất trong tủ đồ

Học được cách gấp này, những chiếc áo sơ mi của bạn sẽ tránh bị nhăn nhúm nhất có thể, tuy không thể loại bỏ hết các nếp gấp nhưng chúng chỉ xuất hiện ở phần cổ nơi ráp với cánh tay, có thể nói là không đáng kể. Nhờ đó, khi lấy quần áo ra khỏi tủ, bạn chỉ cần là qua một chút thôi là sẵn sàng để diện rồi.

Cách gập áo sơ mi 2

Cách gấp sơ mi chi tiết như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn trải phẳng chiếc áo ra, đặt úp xuống mặt phẳng, lưu ý là điều chỉnh tay áo và cổ áo thật thẳng nhé.
 • Bước 2: Chiếu theo đường chỉ của vai áo, bạn thực hiện gấp tay áo bên phải ra phía sau để tạo thành hai đường thẳng song song.
 • Bước 3: Tiếp tục chiếu theo đường chỉ may nối giữa vai áo và tay áo, bạn lại tiến hành gấp tay áo xuống giống như hình minh họa dưới đây.

Cách gập áo sơ mi 3

 • Bước 4: Với tay áo bên trái, bạn cũng gấp ra phía sau giống như gấp tay áo bên phải ở bước 2. Bạn gấp sao cho nách áo chạm gần vào với phần áo đã gập bên đối diện là được.
 • Bước 5: Sau đó, cũng dựa vào đường chỉ may giữa vai áo và tay áo trái, bạn cũng gập tay áo bên trái xuống giống như khi gấp tay áo bên phải để tạo cùng với bên kia một hình chữ V.
 • Bước 6: Sau khi gấp tay áo xong, bạn từ từ gấp đôi chiếc áo sơ mi từ phía dưới lên trên, lưu ý là để chừa cổ áo ra nhé.
 • Bước 7: Bạn lật ngược chiếc áo sơ mi lại, cân chỉnh sao cho cân đối, đẹp mắt rồi vuốt phẳng là được.

Cách gấp áo sơ mi để trong vali du lịch

Bên cạnh việc gấp áo sơ mi để trong tủ đồ ở nhà thì bạn còn cần phải học cách gấp áo sơ mi để để trong vali mỗi khi đi du lịch hay công tác dài ngày nữa đấy.

Cách gập áo sơ mi 6

Nếu gấp áo sơ mi như cách gấp khi để trong tủ đồ thì sẽ rất mất diện tích của vali, hơn nữa, áo sơ mi cũng dễ bị xô lệch và nhăn nhúm khi di chuyển. Bạn hãy thử với cách làm sau đây.

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài hết khuy áo lại để cố định dáng áo khi gấp.
 • Bước 2: Bạn đặt áo úp xuống trên bàn hay trên một mặt phẳng nhất định, điều chỉnh tay áo và cổ áo thẳng.
 • Bước 3: Bạn tiến hành gấp đôi chiếc áo sơ mi theo chiều dọc, lưu ý là căn chỉnh cân đối, lấy hàng khuy áo ở giữa làm mép để gập nhé.
 • Bước 4: Tiếp đến, bạn gấp cả hai tay áo xuống cũng theo chiều dọc, gập tay áp xuôi theo mép.
 • Bước 5: Bạn cuộn tròn chiếc áo theo chiều từ dưới lên và chỉnh sao cho đều và đẹp mắt. Xong xuôi thì chỉ việc đặt vào vali thôi nào!

Cách gập áo sơ mi 7

Cách gấp áo sơ mi sử dụng một quyển tạp chí đơn giản

Trên thực tế, cách gập áo sơ mi này cũng chính là cách gập đầu tiên nhưng bằng việc sử dụng một quyển tạp chí thì bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc căn chỉnh tỷ lệ, từ đó rút ngắn thời gian và tiết kiệm công sức nữa đấy.

Xem thêm  Cách làm cà tím xào lòng gà ngon siêu sạch siêu ngon

Giờ thì hãy cùng tham khảo ngay cách gấp sơ mi đơn giản, nhanh gọn bằng cách sử dụng quyển tạp chí này, chi tiết các bước làm như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng cài khuy áo lại để chiếc áo được cố định dáng trong suốt quá trình gấp.
 • Bước 2: Sau đó, bạn trải phẳng áo sơ mi trên một mặt phẳng, nhớ đặt áo úp xuống và điều chỉnh tay áo, cổ áo thẳng ra, đồng thời đặt một quyển tạp chí xuống phía dưới cổ áo nhé.
 • Bước 3: Với tay áo bên trái, bạn gấp ngược ra phía sau sao cho phần vai áo vừa khít với độ rộng của quyển tạp chí đã sử dụng. Sau đó lại gấp ống tay áo xuống.
 • Bước 4: Với tay áo bên phải, bạn cũng gấp tương tự như tay áo bên trái là được.
 • Bước 5: Bạn từ từ gấp chiếc áo sơ mi từ dưới lên, mỗi lần gập tương đương với độ dài của quyển tạp chí.
 • Bước 6: Sau khi gập áo sơ mi xong, bạn rút quyển tạp chí ra rồi lật áo ngược lại và tiến hành vuốt thẳng, căn chỉnh sao cho cân đối và phẳng phiu nhất có thể.

Cách gập áo sơ mi 8

Tham khảo: Cách đánh răng đúng cách vừa sạch vừa an toàn cho cả gia đình

Cách sử dụng áo sơ mi không bị nhăn

Áo sơ mi là một item thời trang không thể thiếu trong tủ đồ của mỗi người. Tuy nhiên, áo sơ mi rất dễ bị nhăn, khiến cho người mặc mất đi vẻ chỉn chu, lịch sự. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn sử dụng áo sơ mi không bị nhăn:

Lựa chọn chất liệu áo sơ mi phù hợp

Chất liệu áo sơ mi có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chống nhăn của áo. Những chất liệu như cotton, linen, chambray,… thường có khả năng chống nhăn tốt hơn các chất liệu khác như polyester, nylon,…

Giặt giũ áo sơ mi đúng cách

Giặt giũ là một trong những nguyên nhân chính khiến áo sơ mi bị nhăn. Để hạn chế nhăn, bạn nên giặt áo sơ mi bằng tay hoặc sử dụng chế độ giặt nhẹ nhàng trên máy giặt. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh vắt áo sơ mi quá mạnh, vì điều này sẽ khiến áo bị nhăn thêm.

Phơi áo sơ mi đúng cách

Phơi áo sơ mi đúng cách cũng giúp hạn chế nhăn. Bạn nên phơi áo sơ mi ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Ngoài ra, bạn cũng nên rũ nhẹ áo sơ mi trước khi phơi để hơi nước trong sợi vải thoát ra bớt.

Treo áo sơ mi đúng cách

Sau khi phơi khô, bạn nên treo áo sơ mi bằng móc treo áo bảng lớn. Móc treo áo bảng lớn sẽ giúp áo giữ được phom dáng và hạn chế nhăn.

Dùng bàn ủi

Bàn ủi là một dụng cụ hữu ích giúp bạn làm phẳng áo sơ mi bị nhăn. Tuy nhiên, bạn nên ủi áo sơ mi khi áo còn hơi ẩm, để tránh làm áo bị cháy xém.

Lời kết

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã thực hiện xong các cách gấp áo sơ mi chuẩn chỉnh rồi đấy. Chắc chắn rằng tủ đồ và những chiếc áo sơ mi của bạn lúc nào cũng đều phẳng đẹp và gọn gàng như mới khiến mọi người nhìn vào phải trầm trồ tán thưởng cho sự khéo léo và mức độ “nữ công gia chánh” của bạn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách gấp áo sơ mi đẹp vuông vức chuẩn chỉnh siêu dễ làm của website cvn.edu.vn

Leave a Comment