Bỏ túi mẹo sử dụng viên tẩy máy giặt an toàn, hiệu quả

pgddtxuanloc

lồng giặt sạch sẽ

Bột giặt máy giặt được sử dụng rất nhiều trong các hộ gia đình bởi tính tiện lợi, nhanh chóng nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng an toàn và hiệu quả.

Viên tẩy lồng máy giặt được dùng để vệ sinh lồng giặt, loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn giúp máy giặt sạch sẽ. Tuy tiện lợi nhưng không phải hộ gia đình nào cũng sử dụng đúng cách để phát huy tối đa tác dụng. Hãy cùng tìm hiểu một số mẹo sử dụng bột giặt máy giặt an toàn và hiệu quả nhé!

Sử dụng nước tẩy máy giặt như thế nào?

bước 1lồng giặt sạch sẽ

Trước khi cho bột giặt máy giặt vào máy, bạn cần Xóa tất cả các mục từ trốngsau đó lau khô bằng khăn mềm Vệ sinh bên ngoài máy và những nơi bám nhiều bụi bẩn.

lồng giặt sạch sẽ

Bước 2Xả nước trong lồng giặt

bạn nên Xả nước ấm đến mực nước cao nhất của lồngnếu máy giặt của bạn không có cài đặt nước ấm, hãy chuẩn bị nước ấm riêng. theo dõi bởi Loại bỏ chất tẩy rửa máy giặt Tùy thuộc vào công suất của máy, Ngâm khoảng 45 phút.

Xem thêm  Cách Làm Rượu Chuẩn - Mẹo Đơn Giản Mà Ngon

Bước 3Cho bột giặt máy giặt trực tiếp vào lồng giặt

bạn có thể Cho bột giặt máy giặt trực tiếp vào lồng giặt, tùy theo trọng lượng của máy giặt mà cho số lượng viên phù hợp theo hướng dẫn sử dụng. Thông thường máy giặt trên 7kg dùng 2 viên/lần, máy giặt dưới 7kg dùng 1 viên/lần.

Cho bột giặt máy giặt trực tiếp vào lồng giặtCho bột giặt máy giặt trực tiếp vào lồng giặt

Bước 4khởi động lại máy

Sau khi làm sạch lồng giặt bằng chất tẩy rửa máy giặt, bạn cần khởi động lại máy tính khả thi Chế độ giặt tùy chọn Làm sạch nước cũ. Bạn có thể sử dụng các vật dụng tẩy rửa khác để vệ sinh trục lăn nhằm loại bỏ hóa chất còn sót lại bên trong.

bước 5Mở nắp máy giặt và để khô tự nhiên

Sau khi làm sạch lồng giặt bằng chất tẩy rửa máy giặt, bạn cần Mở cửa máy giặt và để khô tự nhiênTránh để nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi trong lồng máy và khử sạch mùi hóa chất trong máy giặt lông vũ.

Mở nắp máy giặt và để khô tự nhiênMở nắp máy giặt và để khô tự nhiên

2 Lưu ý khi sử dụng bột giặt máy giặt

Cho đúng lượng bột giặt, nước giặt và lượng quần áo

khi tôi vừa tắm cho bạn Cho đúng lượng bột giặt hoặc nước giặt theo số lượng được liệt kê trong hướng dẫn sử dụng. Tránh cho quá nhiều bột giặt, quá nhiều sẽ làm hỏng máy, cặn canxi làm ố quần áo khi giặt quần áo.

Xem thêm  Cách làm mì xào cho bữa sáng siêu ngon siêu đơn giản

Luôn giữ chuồng trại khô ráo

Sau khi sử dụng máy giặt, bạn nên Mở nắp máy giặt và lau khô lồng giặt bên trongTránh hư hỏng các bộ phận bên trong máy do nấm mốc hoặc vi khuẩn gây ra bởi độ ẩm và hơi nước.

Vệ sinh máy giặt thường xuyên

Để đảm bảo lồng giặt luôn sạch sẽ và máy giặt hoạt động bền lâu hơn, bạn nên Vệ sinh khoảng 1-2 tuần/lầnTùy thuộc vào mức tiêu thụ nước khác nhau của máy giặt, với mỗi lần vệ sinh thông thường, bạn chỉ cần cho đúng lượng viên vệ sinh máy giặt theo liều lượng trong hướng dẫn.

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Bột Giặt Máy GiặtNhững Lưu Ý Khi Sử Dụng Bột Giặt Máy Giặt

Vì vậy, cvn.edu.vn cùng bạn tìm hiểu mẹo sử dụng bột giặt máy giặt an toàn và hiệu quả nhé! Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp thêm thông tin cho bạn trong việc sử dụng máy giặt đúng cách.

Chọn mua các sản phẩm tẩy rửa nhà tắm tại cvn.edu.vn:

cục xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Bỏ túi mẹo sử dụng viên tẩy máy giặt an toàn, hiệu quả của website cvn.edu.vn

Leave a Comment