Bỏ túi cách bảo quản bơ chín tươi lâu cả tuần chỉ với nước

pgddtxuanloc

giữ bơ trong nước

Bơ là loại trái cây rất dễ hỏng khi chín nhưng nếu bảo quản đúng cách thì để được rất lâu mà vẫn tươi ngon và dùng như mới, vậy phải làm sao?

Bảo quản bơ đúng cách: bơ chín không cần vội mà có thể bảo quản cả tuần mà không hư. Trong bài viết này, Bách hóa Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách giữ bơ chín tươi cả tuần chỉ với nước!

giữ bơ trong nước

Để bảo quản bơ bằng nước, bạn chỉ cần chuẩn bị một hộp có nắpkích thước phù hợp cho một quả bơ có vỏ và cùng kích thước bạn muốn giữ. sau đó bạn Đổ nước lạnh khoảng 2/3 hộpsau đó cho cả quả bơ vào hộp, Đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh.

Lưu ý: Nếu hộp không thể chứa hết số bơ cần bảo quản, bạn có thể bảo quản thành nhiều hộp, bơ trong hộp sẽ không bị nứt và rụng cuống. Bơ có thể được lưu trữ theo cách này trong khoảng 2 tuần. Khi lấy bơ ra khỏi hộp, bạn cần lau khô vỏ bơ trước khi sử dụng.

Xem thêm  Khối D42, D43, D44, D45 gồm những môn thi nào? Ngành nào? Nộp hồ sơ vào trường nào?

giữ bơ trong nước

2 cách bảo quản bơ khác

Xử lý sơ bộ quả bơ trước khi bảo quản

bước 1Rửa sạch vỏ bơ

Trước khi bảo quản bơ, bạn nên rửa vỏThao tác này cần thực hiện nhẹ nhàng trước vòi để Loại bỏ vi khuẩn và nấm mốc Ảnh hưởng đến việc bảo quản bơ. Bạn cũng có thể Rửa sạch bụi bẩn trên vỏ bằng nước ấm trước khi lưu trữ.

Bước 2bơ hạt

người bạn Cắt đôi quả bơ theo chiều dọc và chia đôi quả bơđể tách dễ dàng hơn, bạn chỉ cần Xoay hai bơ theo hướng ngược nhau Cùi bơ tự mở ra khi hạt lộ ra ngoài Nhẹ nhàng dùng dao băm nhỏ hạt, xoáy nhẹ rồi nhấc ra.

bơ hạtbơ hạt

Bảo quản bơ chín trong tủ lạnh

Sau khi bơ chín, chúng có thể được bảo quản theo các cách sau: Cho quả bơ còn vỏ vào ngăn rau quả của tủ lạnhtrở nên khoảng 1-2 tuần.Nếu chẳng may cắt phải quả bơ, bạn nên sử dụng ngay vì Khi thịt bơ tiếp xúc với không khí bên ngoài sẽ nhanh chóng chuyển sang màu đen.

Nếu không muốn ăn quả bơ đã lỡ, bạn có thể Chải một ít nước cốt chanh lên cùi lộ raThỏa mãn Bọc quả bơ bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh.

Bảo quản bơ chín trong tủ lạnhBảo quản bơ chín trong tủ lạnh

Bảo quản bơ trong tủ lạnh

nếu bạn có một Quá nhiều bơ chín để ăn kịp thời Sau đó, bạn có thể đo bằng cách sử dụng Bảo quản bơ trong tủ lạnh.Được khuyến nghị bởi Trung tâm bảo quản thực phẩm tại nhà (NCHFP-USA) Bơ chín đông lạnh nên được xay nhuyễn để bảo quản đông lạnh hiệu quả.

Xem thêm  Diều sáo lớn, diều sáo nhỏ, giấy 1m, 2m, lắp ráp

đầu tiên bạn cần bơ nghiềnThỏa mãn nguyên chất đi ra ngoài, thêm nước cốt chanh trong, người ta ước tính rằng khoảng 2 quả bơ cung cấp 1 thìa nước cốt chanh.thì bạn Cho bơ trộn nước cốt chanh vào từng túi ziplockSau đó hút chân không và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Khi muốn sử dụng bơ đông lạnh, bạn nên Rã đông bơ trước 1-2 tiếng và sử dụng ngay sau khi rã đông. Phần bơ này có thể dùng để xay sinh tố hoặc làm kem, bánh tùy theo sở thích của mỗi người.

Bảo quản bơ trong tủ lạnhBảo quản bơ trong tủ lạnh

Vì vậy, Bách hóa Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản bơ chín cả tuần chỉ với nước nhé! Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về cách bảo quản trái cây tại nhà.

cục xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Bỏ túi cách bảo quản bơ chín tươi lâu cả tuần chỉ với nước của website cvn.edu.vn

Leave a Comment