6 thói quen sai lầm khi người tiểu đường tập thể dục cần khắc phục

pgddtxuanloc

Không kiểm tra lượng đường trong máu của bạn trước khi tập luyện

Tập thể dục được coi là cách tốt nhất để tăng cường sức khỏe, nhưng đối với bệnh nhân tiểu đường, đây là 6 thói quen cần lưu ý sau khi tập thể dục.

Thể trạng và sức khỏe của bệnh nhân đái tháo đường sẽ khác người bình thường nên khi tập luyện cần chú ý nhiều hơn để nâng cao sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu 6 thói quen xấu người bệnh tiểu đường cần khắc phục.

Không kiểm tra lượng đường trong máu của bạn trước khi tập luyện

bệnh tiểu đường Nên tránh tập thể dục nếu lượng đường trong máu thấp, đặc biệt là dưới 250 mg/dL.. Tập thể dục vào thời điểm này khiến cơ thể có nguy cơ nhiễm toan ceton.

Theo bác sĩ Võ Trần Nguyên Duy, Bệnh viện Đa khoa Trí Anh, TP.HCM, nhiễm toan ceton có thể gây đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn và có thể nặng hơn nếu vận động nhiều.

Ngoài ra, bệnh nhân tiểu đường Các món ăn vặt cần 15-20g carbohydrate như nửa ly nước trái cây, một miếng bánh mì nướng, v.v. Nếu lượng đường trong máu của bạn dưới 100mg/dL.

Xem thêm  Độc đáo nghề khắc gỗ trên phố cổ Hà Nội

Không kiểm tra lượng đường trong máu của bạn trước khi tập luyện

2 uống chút nước

Người tiểu đường cần uống đủ nước 100 – 150ml nước lọc, 15-20 phút 1 lần Giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng cao có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

uống chút nướcuống chút nước

3. Đi nhầm giày

Đối với người bệnh tiểu đường, vết thương khó lành và lâu hồi phục nên rất cần Mang giày vừa vặn và vớ thoáng khí có thể làm giảm nguy cơ trầy xước chân.

sử dụng giày không phù hợpsử dụng giày không phù hợp

4. Không mang theo đồ ăn chứa carbonhydrat

Những người mắc bệnh tiểu đường có thể gặp các triệu chứng khi họ tập thể dục, chẳng hạn như: Chóng mặt, choáng váng, vã mồ hôi, run rẩy… do tiêu hao nhiều năng lượng. Vì vậy bệnh nhân đái tháo đường cần Thêm thực phẩm có chứa carbohydrate, chẳng hạn như trái cây sấy khô Nó sẽ cung cấp cho cơ thể bạn nhiều năng lượng hơn để hoạt động tốt hơn.

Không mang theo đồ ăn chứa carbonhydratKhông mang theo đồ ăn chứa carbonhydrat

5 Chọn Sai Loại Bài Tập

Tập luyện là cả một quá trình đòi hỏi người tập phải tìm hiểu kỹ về cách thức và thời điểm tập sao cho phù hợp với cơ thể. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường cần Tìm một hoạt động mà bạn thích hoặc thử một hình thức tập thể dục khác, chẳng hạn như Zumba hoặc đi bộ 30 phút mỗi sáng..

Xem thêm  Cùng nhau vén màn “bí ẩn”: Xuyên Chỉ có ăn được không?

Ngoài ra, bệnh nhân nên kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh Bồi bổ sức khỏe và tăng cường sức đề kháng.

chọn sai môn thể thaochọn sai môn thể thao

không lắng nghe nhu cầu của cơ thể

Theo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS), bạn nên Ít nhất 150 phút tập thể dục cường độ vừa phải mỗi tuần. Vì vậy, không nên vận động quá sức, nếu không cơ thể sẽ dễ mắc các triệu chứng như suy kiệt cơ thể, chóng mặt, ảnh hưởng đến sức khỏe.

không lắng nghe nhu cầu của cơ thểkhông lắng nghe nhu cầu của cơ thể

Trên đây là 6 thói quen sai lầm người tiểu đường cần tránh khi tập thể dục do Bách Hóa Xanh chia sẻ. Để nâng cao sức khỏe và tăng cường sức đề kháng, bệnh nhân tiểu đường cần chú ý 6 thói quen trên.

Nguồn: Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Chọn mua nước khoáng cao cấp cvn.edu.vn để sử dụng khi tập thể dục:

siêu thị xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: 6 thói quen sai lầm khi người tiểu đường tập thể dục cần khắc phục của website cvn.edu.vn

Leave a Comment