4 hành động của bố mẹ càng khiến trẻ bướng bỉnh, dễ ăn vạ

pgddtxuanloc

Đứng cao hơn hoặc ngồi thấp hơn và chỉ tay vào mặt trẻ

Khi trẻ trở nên cáu kỉnh, nếu cha mẹ không xử lý đúng cách, trẻ có thể trở nên bướng bỉnh hơn. Cùng xem 4 cách cư xử của cha mẹ khiến con càng bướng bỉnh và dễ bị bắt nạt hơn.

Trong quá trình lớn lên, trẻ phải tiếp xúc, làm quen với nhiều cảm xúc mới và học cách kiểm soát chúng. Trong giai đoạn này, trẻ có thể trở nên bối rối và thường cáu kỉnh.

Nếu cha mẹ phạm phải 4 hành vi sau, trẻ sẽ càng bướng bỉnh, dễ mất bình tĩnh, ảnh hưởng đến việc hình thành nhân cách của trẻ sau này. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ!

Đứng cao hơn hoặc ngồi thấp hơn và chỉ tay vào mặt trẻ

nhiều bậc cha mẹ Không sẵn sàng đứng lên hoặc ngồi xuống tầm nhìn của tôi và của nó Hành vi chỉ tay vào mặt trẻ khi mắng mỏ.Tuy nhiên, tư thế và chuyển động này chỉ Khiến trẻ bướng bỉnh hơn.

Xem thêm  Tẩy vết keo dính trên đồ nhựa cực nhàn với 3 cách sau

Vì thế, Tất cả những gì bạn phải làm ở đây là giao tiếp bằng mắt với đứa trẻ.vui lòng cha mẹ Ngồi ngang tầm mắt với trẻ hoặc đặt trẻ ngồi trên ghế cao.Hành động này sẽ Hãy trấn an bé và giúp bé dễ lắng nghe hơn.

Đứng cao hơn hoặc ngồi thấp hơn và chỉ tay vào mặt trẻ

2 Tiếp tục la mắng nhiều hơn khi trẻ phản ứng

Đôi khi, im lặng có thể giải quyết một số vấn đề trong cuộc sống. Qua một số nghiên cứu về tâm lý trẻ em, có thể thấy rằng, khi con bạn có xu hướng chống lại bạnCha mẹ, thay vì tiếp tục la mắng, tốt hơn là nên xin vui lòng tạm dừng cuộc trò chuyện.

Cơn giận của trẻ giống như ngọn lửa, muốn dập lửa phải lấy đi dưỡng khí. Vì vậy, trong trường hợp này bé chống lại sự la mắng thì xin cha mẹ Ngừng tranh cãi, nghiêm túc và bỏ qua hành vi của con bạn Hãy để bọn trẻ tự suy nghĩ.

Tiếp tục la mắng khi trẻ phản ứngTiếp tục la mắng khi trẻ phản ứng

gia đình có thể Chỉ định một khu vực được gọi là thời gian chờđể khi xảy ra tình huống trên, cha mẹ có thể Đưa em bé của bạn vào hoặc yêu cầu bé di chuyển đến khu vực. Khi một đứa trẻ nghĩ, Cha mẹ có thể thời gian và làm bất cứ điều gì Để xoa dịu tâm trạng.

Xem thêm  Cách rã đông lành mạnh nhanh chóng và an toàn bằng nồi chiên không khí

Khi cha mẹ bế con, đứa trẻ có thể trở nên bướng bỉnh và hay chỉ trích sau đó giao con cho người khác hoặc đặt em bé vào giường.

3 Luôn nhặt đồ vật do trẻ ném khi trẻ tức giận

Khi một số trẻ tức giận, chúng thường hành vi xả rác Điều này xảy ra bởi vì Nhận thức của trẻ chưa đủ phát triển để hiểu ý nghĩa của việc chúng làm.

Tuy nhiên, dù sao đây cũng là Sửa đổi hành động. sau khi đứa trẻ ném đồ vậtt, họ hàng không nên nhặt ngay Bởi vì bây giờ Trẻ học cách ném đồ vật như một trò chơi sẽ phát triển những thói quen xấu trẻ.

Khi anh ấy tức giận, luôn nhặt những thứ anh ấy némKhi anh ấy tức giận, luôn nhặt những thứ anh ấy ném

Còn các chuyên gia tâm lý trẻ em đề nghị cha mẹ đừng quan tâm đến hành vi của con mình, không cần nhặt đồ do con ném. Nếu âm thanh đồ đạc rơi xuống quá lớnbạn có thể tỏ thái độ không thích và mặc kệ Sau đó làm công việc của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể Đếm thầm từ 1 đến 5 và nói chuyện bình thường với con. Khoảng 24 giờ sau khi chiến đấu, bắt đầu trò chơi phân loại các vật phẩm trên sàn và bỏ chúng vào thùng. Nếu trẻ ném đồ vật nhiều lần, sau vài lần trẻ sẽ chán và quên dần thói quen này.

4. Kéo bé dậy khi bé đang nằm khóc

Tất nhiên, ít nhất bạn đã từng nhìn thấy hình ảnh những đứa trẻ bướng bỉnh nằm khóc dưới đất. Bây giờ, đừng cố kéo cô ấy lên, đưa cô ấy ra khỏi đám đông. Hãy để con bạn tự do thể hiện cảm xúc của mình.

Xem thêm  Cách Làm Món Ốc Nướng Muối Tiêu Mỡ Hành Ngon

Các nhà tâm lý học trẻ em khuyên rằng khi Trẻ cố gắng làm dịu cảm xúc bằng cách nằm trên sàn nhà, đừng cố tác động đến trẻ mục tiêu trẻ sơ sinh Tránh những tình huống bé phản ứng thái quá.Trong trường hợp này, cha mẹ nên Kiên nhẫn chờ 1-2 phút Phụ thuộc vào mức độ tức giận của đứa trẻ.

Kéo em bé lên khi em bé đang khócKéo em bé lên khi em bé đang khóc

Sau đó, khi bạn nhận thấy bé bình tĩnh lại, Từ từ lại gần, nhẹ nhàng hỏi trẻ có muốn dậy không, Đề nghị giúp cô ấy đứng dậy và đề nghị nói chuyện.

Trên đây là 4 hành vi của cha mẹ khiến trẻ trở nên bướng bỉnh và dễ bị bắt nạt. Hy vọng rằng sẽ giúp các bậc cha mẹ biết cách đối phó với những tình huống tương tự trong tương lai khi nuôi dạy con cái.

Nguồn: Báo Điện Tử Cả Nước – Chuyên Trang Trí Thức Trẻ

Chọn mua sữa bột dinh dưỡng cho bé tại cvn.edu.vn:

cục xanh

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: 4 hành động của bố mẹ càng khiến trẻ bướng bỉnh, dễ ăn vạ của website cvn.edu.vn

Leave a Comment